chữa bệnh tại nhà
Hotline: 0936.34.32.30
Menu Giới thiệu Dịch vụ Bảng giá
Phục hồi chức năng
Giới thiệu bệnh tai biến mạch máu não.
Tai biến mạch máu não đã đang và sẽ vẫn là vấn đề thời sự cấp thiết của y học nói chung và phục hồi chức năng nói riêng đối với mọi quốc gia, mọi dân tộc trên thế giới.
Tổng quan bệnh tai biến mạch máu não và điều trị
Tai biến mạch máu não gồm những biểu hiện bệnh lý đột ngột, cấp tính có tính chất khu trú của hệ thần kinh trung ương do giảm cung cấp máu tới não.
 Giường nằm đúng bệnh nhân sau tai biến mạch máu não
Giường nằm đúng bệnh nhân sau tai biến là để cho nửa người bên bị liệt được tiếp xúc với các kích thích tự nhiên càng nhiều càng tốt thông qua thị giác, thính giác, cảm giác, vận động tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình phục hồi.
Tư thế nằm đúng bệnh nhân sau tai biến mạch não
Người bệnh sau tai biến mạch não được nằm ở các tư thế đúng theo mẫu phục hồi để phòng ngừa các biến chứng và thương tật thứ cấp đặc biệt là co cứng và co rút sau này.
Kĩ thuật ức chế co cứng bệnh nhân liệt nửa người
Trước khi thực hiện bất kì bài tập vận động gì và ở tư thế nào, nếu người bệnh có co cứng thì việc đầu tiên của người tập là phải làm giảm co cứng bằng cách sử dụng các kĩ thuật vị thế, kĩ thuật phá vỡ mẫu co cứng và hoặc kĩ thuật ức chế co cứng.
Tập lăn trở bệnh nhân liệt nửa người sau tai biến
Tập lăn trở để thay đổi tư thế khi nằm là bài tập vận động sớm nhất đối với bệnh nhân liệt nửa người do tai biến mạch máu não trong chương trình phục hồi chức năng.
Tập vận động thụ động chi trên sau tai biến
Trong giai đoạn đầu bệnh nhân sau tai biến khi còn liệt mềm, người bệnh không tự mình vận động nửa người phía bên liệt được, họ cần có người khác tập vận động chi trên giúp, hoặc hướng dẫn họ sử dụng bên lành tập vận động cho bên bị liệt.
Trang đầu ◄1 2 3 4 Cuối cùng
ChÂM CỨU TẠI NHÀ
Địa chỉ: Bệnh viện Châm cứu Trung ương
49 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội 
Điện thoại: DrHải 0936.34.32.30
Email: chuabenhtainha@gmail.com
http://www.chuabenhtainha.com 
DMCA.com Protection Status