chữa bệnh tại nhà
Hotline: 0984 808 584
Menu Giới thiệu Dịch vụ Bảng giá
Phục hồi chức năng

Châm cứu điều trị trẻ bại não

Bại não là căn bệnh xảy đến ở trẻ nhỏ, gây nên nhiều thiệt thòi cho bản thân và là nỗi đau của những bậc làm cha mẹ. Y học ngày nay đang có những hướng đi mới trong điều trị bệnh, mong muốn đem đến cho các em một cuộc sống ý nghĩa hơn,
Bại não là căn bệnh xảy đến ở trẻ nhỏ, gây nên nhiều thiệt thòi cho bản thân và là nỗi đau của những bậc làm cha mẹ. Y học ngày nay đang có những hướng đi mới trong điều trị bệnh, mong muốn đem đến cho các em một cuộc sống ý nghĩa hơn, Châm cứu cho trẻ bại não đang là một phương pháp đem đến nhiều tín hiệu khả quan.
 

Châm cứu điều trị trẻ bại não

 
Nếu bạn không có thời gian đưa bé đến viện để châm cứu có thể gọi dịch vụ châm cứu tại nhà
 
 
Châm cứu điều trị bệnh về bại não 

Một vài nét về bệnh bại não ở trẻ em:

Bại não là thuật ngữ chỉ một nhóm tình trạng bệnh lý mạn tính ảnh hưởng đến sự kiểm soát các vận động cũng như tư thế. Do một phần nào đó của bộ não bị tổn thương nên trẻ bệnh không thể cử động các cơ được vùng não đó điều khiển một cách bình thường. Các triệu chứng của bại não có thể nhẹ nhàng hoặc rất nặng nề ở các trẻ khác nhau tùy theo tổn thương não nhưng ở một trẻ nhất định.
 
Rất nhiều trẻ bị bại não thường có kèm theo các tình trạng bệnh khác như: chậm phát triển tâm thần, rối loạn khả năng học tập, động kinh, các vấn đề về thính giác, thị giác, ngôn ngữ, tự kỷ...

Những nguyên nhân dẫn đến bệnh bại não ở trẻ:

Nhiễm trùng trong thai kỳ: Các nhiễm trùng ở phụ nữ có thai như rubella (sởi Đức), cytomegalovirus và toxoplasmosis có thể gây tổn thương não của bào thai và gây bại não sau này. Các nhiễm trùng khác như nhiễm trùng ối, nhiễm trùng hệ tiết niệu – sinh dục của người mẹ cũng có thể gây nên sinh non, một nguy cơ khác của bại não.
 
Thiếu khí não bào thai.
 
Sinh non: Sinh non là trẻ sinh ra trước 37 tuần thai tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng trước khi có thai. Những trẻ sinh non đặc biệt trước 32 tuần và nhất là trước 28 tuần thai có nguy cơ bại não rất cao.
 
Ngạt trong quá trình chuyển dạ và sinh nở: Tình trạng thiếu ôxy (ngạt) khi đẻ xảy ra ở 1/500 trẻ sơ sinh, và có thể gây bại não, thậm chí tử vong (1/4 số trẻ ngạt ở mức trung bình sẽ bị bại não).
 
Các bệnh máu: ở Việt Nam có thể gặp bất đồng nhóm máu ABO giữa mẹ và thai nhi. Một bệnh khác rất nặng nề là xuất huyết não do thiếu Vitamin K ở trẻ sơ sinh và nhũ nhi cũng gây nên bại não. Các bệnh rối loạn chức năng đông máu khác cũng có thể là nguyên nhân của bại não vì làm tăng nguy cơ chảy máu trong não.
 
 
Châm cứu điều trị bệnh bại não ở trẻ em 
 
Vàng da nhân.
 
Các bất thường bẩm sinh khác: Các trẻ có bất thường cấu trúc hệ thần kinh, nhiều bệnh di truyền khác cũng làm tăng nguy cơ bại não.
 
Triệu chứng khi trẻ bại não: phát triển chậm, bắp thịt mềm nhũn, đi đứng không được ngay ngắn. Trẻ sơ sinh mất phản xạ Monro khi đã ra đời được 6 tháng. Trẻ bại não có các động tác co gập, duỗi cứng các cơ một cách bất thường. Trẻ có thể tự đi được nhưng lại có tướng đi vặn vẹo, nhún nhảy, gót nhấc lên, đầu gối khuỳnh vào, hông quay vào trong, nhất là khi trẻ đi nhanh. Có trẻ bị liệt hoặc chậm nói.
 
Trẻ bị bại não nếu được điều trị đều có những biến chuyến rất khả quan. Đặc biệt châm cứu cho trẻ bại não đang đem đến tia hi vọng cho gia đình những em nhỏ này.
 

Châm cứu cho trẻ bại não như thế nào:

 
Châm cứu là một trong những phương pháp chữa bệnh khá hiệu quả trong việc điều trị cho trẻ bị bại não. Các bác sỹ sử dụng biện pháp châm cứu tác động kích thích các huyệt, dưỡng khí, thông kinh lạc bằng các phương pháp điện châm, thủy châm, kết hợp xoa bóp, bấm huyệt và giáo dục hòa nhập cho trẻ.
 
Tùy theo thể trạng bệnh tật mà sức khỏe của từng trẻ tiến triển nhanh hay chậm. Mỗi đợt điều trị kéo dài 1 tháng, sau khi nghỉ 15-30 ngày lại tiến hành đợt 2. Nhưng mỗi năm cũng chỉ nên điều trị 3-4 đợt. Có em nhỏ chỉ sau 1 đợt là vận động được, có trẻ sau 3-4 đợt châm cứu thì đi được, nói được và giảm co giật.
 
Các kết quả nghiên cứu cho thấy có hơn 4.000 trẻ bại não điều trị bằng phương pháp châm cứu từ 2009-2011 thì 18-21% trẻ khỏi hoàn toàn (đi lại, nói, đi học, hòa nhập tốt), 60-75% cải thiện rõ rệt (ngồi vững, bò, đứng vịn, đứng, đi men, nói thêm từ, hiểu lời nói) và chỉ 1-5% trẻ không có kết quả do chịu nhiều ảnh hưởng của các bệnh lý khác.
 
Như vậy có thể khẳng định rằng châm cứu cho trẻ bại não đang là một phương pháp chữa bệnh rất đáng để thử, hi vọng rằng nó sẽ đem lại tiếng cười trẻ thơ trong ngôi nhà của bạn.
 
Bài viết liên quan:
 
 
Phản hồi (0)
Hiển thị 0 trong  0 phản hồi  


Viết phản hồi
ChÂM CỨU TẠI NHÀ
Địa chỉ: Bệnh viện Châm cứu Trung ương
49 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội 
Điện thoại: DrHải 0936 34 32 30
Email: chuabenhtainha@gmail.com
http://www.chuabenhtainha.com 
DMCA.com Protection Status