chữa bệnh tại nhà
Hotline: 0984 808 584
Menu Giới thiệu Dịch vụ Bảng giá
Phục hồi chức năng

Châm cứu điều trị liệt nửa người do tai biến mạch máu não

Liệt nửa người là biểu hiện lâm sàng thường gặp nhất của tai biến mạch máu não, trong dân gian người ta thường gọi là bán thân bất toại hoặc liệt bán thân

 Liệt nửa người là liệt mặt, liệt chân tay và thân mình cùng một bên. Nếu tổn thương nửa não bên phải bệnh nhân sẽ bị liệt nửa người bên trái, nều tổn thương nửa não bên trái bệnh nhân sẽ bị liệt nửa người bên phải. Ngoài bị liệt về vận động, bệnh nhân cũng có thể bị giảm hoặc mất cảm giác, giảm khả năng nghe, giảm khả năng nhìn ở bên nửa người bị liệt. Cùng với liệt nửa người bệnh nhân có thể bị nói ngọng hoặc không nói được nếu liệt nửa người bên phải, hoặc rối loạn cảm xúc cười khóc vô cớ, quyên nếu liệt nửa người bên trái.

Liệt nửa người
 
 Đặc điểm của liệt nửa người là một vài tuần đầu bệnh nhân bị liệt mềm, không cử động được chân tay vì các cơ bị liệt mềm nhẽo, người ta gọi là trương lực cơ bị giảm hoặc mất. Sau một vài tuần từ liệt mềm sẽ dần chuyển thành liệt cứng, các cơ bị co cứng gọi là tăng trương lực cơ làm cho bệnh nhân cử động khó khăn hoặc không cử động được nếu như co cứng quá mức. Sau giai đoạn liệt cứng bệnh nhân có thể thực hiện được một số vận động của tay, chân và thân mình.
Nếu không được châm cứu tập luyện phục hồi chức năng sớm và đúng cách, những co cứng của tay, chân và thân mình sẽ trở nên nặng hơn, từ co cứng trở thành co rút, người bệnh có thể mất khả năng vận động. Bệnh nhân trở thành tàn tật phụ thuộc hoàn toàn vào người khác. Bệnh nhân không những không thể tái hội nhập trở lại với cuộc sống của gia đình và cộng đồng mà còn thực sự trở thành gánh nặng cho gia đình và cộng đồng.
Nếu được châm cứu, tập luyện và phục hồi chức năng sớm bệnh nhân bệnh nhân có thể phục hồi vận động có thể thực hiện được nhiều hoạt động chức năng trong tự chăm sóc bản thân như ăn uống, tắm rửa, vệ sinh cá nhân… tham gia một số hoạt động của gia đình và cộng đồng để tái hòa nhập trở lại với cuộc sống của gia đình và cộng đồng.
 Châm cứu điều trị liệt nửa người do tai biến mạch máu não 
Châm cứu điều trị liệt nửa người do tai biến mạch máu não 

Châm cứu điều trị liệt nửa người 

 
Châm tả: - Bách hội, Thái dương, Đồng tử liêu, Phong trì, Đại chùy, Ngoại quan, Chi câu, Dương lăng tuyền, Âm lăng tuyền, Khâu hư, Hành gian, Trung đô, Can hư, Đởm du.
Châm bổ các huyệt: - Kỳ môn, Chương môn, Túc tam lý, Tam âm giao, Huyết hải, Thái khê, Âm cốc.
- Thất ngôn, châm tả các huyệt:
+ Liêm tuyền, Bàng liêm tuyền, Thượng liêm tuyển, Ngoại kim tân, Ngoại ngọc dịch, Á môn.
- Liệt mặt châm các huyệt:
 + Quyền lưu xuyên hạ quan, Địa thương xuyên Giáp xa, Thừa tương, Ế phong.
- Liệt tay châm tả các huyệt:
 + Giáp tích C4- C7-, Đại chùy xuyên Tích trung, Kiên tỉnh xuyên Tý nhu, Kiên trinh xuyên Cực tuyền, Khúc trì xuyên Thủ tam lý, Chi câu xuyên Ngoại quan, Bát tà.
- Liệt chân châm tả các huyệt:
 + Giáp tích D12- L5- Tích trung xuyên Yêu dương quan- Hoàn khiêu xuyên Thùa phù- Trật biên xuyên Hoàn khiêu- Ân môn xuyên Thừa phù- Thừa tương xuyên Ủy trung- Côn lôn- Thượng cư hự- Giải khê- Khâu hư- Địa ngũ hội.
   Kích thích bằng máy điện châm, ngày một lần liệu trình 30-45 lần châm, tủy theo mức độ bệnh, sau đó có thể nhắc lại liệu trình tiếp theo.
 

Liên hệ dịch vụ châm cứu tại nhà Hà Nội

 
Bs Hải - Bệnh viện Châm cứu Trung ương
Điện thoại: 0936 34 32 30 
Địa chỉ: 49 Thái Thịnh- Đống Đa- Hà Nội 
 
 Bài viết liên quan:
 

Nguồn:  chuabenhtainha.com

Phản hồi (0)
Hiển thị 0 trong  0 phản hồi  


Viết phản hồi
ChÂM CỨU TẠI NHÀ
Địa chỉ: Bệnh viện Châm cứu Trung ương
49 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội 
Điện thoại: DrHải 0936 34 32 30
Email: chuabenhtainha@gmail.com
http://www.chuabenhtainha.com 
DMCA.com Protection Status