chữa bệnh tại nhà
Hotline: 0984 808 584
Menu Giới thiệu Dịch vụ Bảng giá
Phục hồi chức năng

Cấy chỉ có đau không?

Cấy chỉ có đau không? hiện đang là thắc mắc của rất nhiều người. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phương pháp cấy chỉ có đau không như thế nào.

Khái niệm về cấy chỉ

Cấy chỉ là phương pháp đưa chỉ catgut vào huyệt châm cứu để duy trì sự kích thíc lâu dài qua đó tạo tác dụng điều trị như châm cứu, bao gồm chôn chỉ, vùi chỉ, xuyên chỉ…

Cơ chế của cấy chỉ

Chỉ catgut là chỉ dùng trong phẫu thuật ngoại khoa, đây được coi là bản chất là một protit tự tiêu trong vòng 20-25 ngày sau khi đưa vào cơ thể ( cấy chỉ mỗi lần cách nhau trên 20 ngày) . Đây được coi là như một dị nguyên có thể kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể bao vây không đặc hiệu làm thay đổi cách đáp ứng miễn dịch và vì vậy không xuất hiện các triệu chứng dị ứng.
 
 
Cấy chỉ có đau không 
Chỉ catgut khi được cấy vào huyệt vị có tác dụng với các tính chất vật lý, tạo ra một kích thích cơ học như châm cứu nên có cơ chế tác dụng của chân cứu. Tuy nhiên cũng có giải thích cơ chế tác dụng của châm cứu hiện nay chưa thống nhất, gải thích được nhiều người công nhận giải thích được cơ chế châm cứu có cơ chế tác dụng của châm cứu theo học thuyết thần kinh.
Cơ chế tác dụng của châm cứu theo học thuyết thần kinh
Châm cứu được coi là một kích thích gây ra cung phản xạ mới có tác dụng ức chế và phá vỡ cung phản xạ bệnh lý.
Cơ chế châm cứu theo học thuyết đông y: Khi bệnh tức mất cân bằng  m - Dương rối loạn hoạt động bình thường của hệ kinh lạc, châm cứu có tác dụng điều hòa âm dương và điều hòa cơ năng hoạt động của hệ kinh lạc

Ưu điểm của phương pháp cấy chỉ

- Có hiệu quả trong phòng bệnh, điều trị và phục hồi chức năng
- Do có những kích thích vào huyệt đạo liên tục, thời gian dài 15-20 ngày nên cấy chỉ đã tạo được hiệu quả điều trị cao hơn châm cứu truyền thống.
- Cấy chỉ có tác đụng tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân do lần điều trị tiếp sau cũng phải cách lần trước khoảng từ 15-20 ngày, nên bệnh nhân không phải đi lại nhiều và cũng không phải nằm viện có thể điều trị ngoại trú tại nhà hoặc tại các cơ sở y tế.
- Có hiệu quả trong phòng bệnh, điều trị, phục hồi chức năng.
- Do kích thích vào huyệt đạo liên tục, thời gian dài (15-20 ngày) nên cấy chỉ đã tạo được hiệu quả điều trị cao hơn châm cứu truyền thống. 
- Tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân do lần điều trị tiếp sau phải cách lần trước 15-20 ngày, nên bệnh nhân đỡ phải đi lại và không phải nằm viện, có thể điều trị ngoại trú tại nhà hoặc tại cơ sở y tế.
- Là phương pháp trị bệnh không dùng thuốc nên không gây phản ứng phụ gì nguy hiểm ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh khi điều trị bằng phương pháp cấy chỉ. 
- Đợt điều trị có thể một lần hay nhiều lần tùy theo mức độ nặng nhẹ của bệnh chính và các bệnh khác kèm theo, tùy vào thể trạng của bệnh nhân. Đợt điều trị cơ bản từ 3 - 5 lần tùy loại bệnh.
 
 
Cấy chỉ có đau không 

Phương pháp cấy chỉ đặc biệt hiệu quả với các bệnh sau:

- Hệ thần kinh: Đau đầu, đau nửa đầu, mất ngủ, đau thần kinh vai gáy, đau thần kinh cánh tay, đau thần kinh hông to (TK tọa), đau thần kinh do zona, liệt các dây thần kinh ngoại biên, và các trường hợp liệt khác: di chứng sau bại liệt ở trẻ em, di chứng liệt sau tai biến mạch máu não, di chứng liệt sau chấn thương cột sống, chứng run tay chân của bệnh parkinson, ... 
- Hệ tiêu hóa: Viêm loét dạ dày - tá tràng, viêm đại tràng mạn tính, viêm đại tràng co thắt, sa dạ dày, trĩ nội. 
- Hệ hô hấp: Bệnh hen phế quản nhẹ và vừa, viêm phế quản co thắt, viêm họng, viêm amidan, ... 
- Hệ xương khớp: Thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau lưng, đau xương khớp do phong thấp, thoái hoá khớp lớn và vừa (thoái hóa khớp gối, khớp khuỷu tay...), nhược cơ. 
- Hệ sinh dục-tiết niệu: Đái dầm, đái không tự chủ, di tinh, liệt dương, phì đại tiền liệt tuyến, rối loạn kinh nguyệt, thống kinh.
- Bệnh ngũ quan: Sụp mi mắt, suy giảm thị lực, ù điếc tai, viêm mũi dị ứng, viêm mũi xoang dị ứng, ... 
- Các rối loạn chuyển hóa, cơ địa dị ứng, giảm đau do ung thư, giảm béo, giảm béo bụng sau sinh đẻ, ...
=> Cho đến nay, cấy chỉ được coi là một phương pháp CH M CỨU ĐẶC BIỆT, BƯỚC TIẾN MỚI CỦA KỸ THUẬT CHÂM CỨU hiện đại tối ưu không dùng thuốc và mang lại hiệu quả cao !
 
Cấy chỉ có đau không 

Phản ứng toàn thân: cấy chỉ có đau không

- Tùy thể trạng từng người, có thể mệt mỏi hoặc đau tại chỗ cấy chỉ 1 - 3 ngày.
- Một số ít bệnh nhân sau khi điều trị trong thời gian từ 4 - 24 giờ thì xuất hiện tăng nhiệt độ cơ thể, nói chung khoảng trên dưới 38oC và kéo dài 1 - 3 ngày thì trở lại bình thường.

Để mang lại hiệu quả cao trong điều trị, người bệnh cần chú ý:

- Khi đi cấy chỉ: Không ăn quá no, không quá đói, không lao động thể lực quá sức, không quá mệt mỏi, không uống rượu; không uống nước ngọt có gas, chè đặc, cà phê đặc. Nên ngồi nghỉ ngơi tại chỗ trước khi điều trị và cần tắm rửa trước khi đến điều trị. Để tiện cho việc điều trị, người bệnh nên mặc quần áo rộng rãi.
- Sau khi cấy chỉ: Người bệnh cần nghỉ tại phòng khám 10-15 phút. Có thể tắm rửa 8-10h sau khi cấy chỉ.
- Người già, người tàn tật, trẻ em cần có người nhà đưa đón đến phòng khám. Cần mang theo kết quả xét nghiệm máu, nước tiểu, phim XQ, đơn thuốc đang điều trị (nếu có) để thầy thuốc tham khảo. Khi đến khám cần thông báo rõ các chứng bệnh đã mắc hoặc đang mắc để thầy thuốc tiện cho việc xây dựng kế hoạch điều trị. Cần thông báo cho thầy thuốc tình trạng dị ứng với thuốc men, hóa chất, ...
Phản hồi (1)
lê đình thắng
(30/11/2018 09:17)
chi phí
cho em hỏi chi phí cấy chỉ cho liều trình điều trị viêm mũi dị ứng là bao nhiêu ạ ?
Hiển thị 1 trong  1 phản hồi  


Viết phản hồi
ChÂM CỨU TẠI NHÀ
Địa chỉ: Bệnh viện Châm cứu Trung ương
49 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội 
Điện thoại: DrHải 0936 34 32 30
Email: chuabenhtainha@gmail.com
http://www.chuabenhtainha.com 
DMCA.com Protection Status