chữa bệnh tại nhà
Hotline: 0936.34.32.30
Menu Giới thiệu Dịch vụ Bảng giá
Phục hồi chức năng

Cấy chỉ chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Cấy chỉ chữa viêm mũi dị ứng là phương pháp điều trị ưu việt không có tác dụng phụ, không mất nhiều thời gian, chi phí điều trị thấp, hiệu quả cao.

Biểu hiện của viêm mũi dị ứng.

      Hầu hết người bị viêm mũi dị ứng có nhiều triệu chứng giống nhau như ngứa mũi, chảy mũi nước, tắc mũi đặc biệt là hắt hơi hàng tràng liền. Viêm mũi dị ứng với tam chứng kinh điển: Hắt hơi, ngứa mũi, chảy nước mũi trong xuất hiện thành từng cơn xảy ra trong ngày, ngoài cơn có thể bình thường.

 
 

  Cấy chỉ chữa viêm mũi dị ứng

 

 

Các triệu chứng này có thể xuất hiện theo thứ tự sau:

Ngứa mũi là triệu chứng xuất hiện sớm.

Chảy nước mũi là triệu chứng xuất hiện sau cơn ngứa mũi, hắt hơi. Nước mũi trong có thể chảy giàn giụa. Nếu lẫn nhầy đục có thể bị bội nhiễm.

Hắt hơi từng tràng có khi tới vài chục lần liên tiếp, thường xảy ra khi thức dạy hoặc tiếp xúc với dị nguyên.

Ngạt mũi: không điển hình, có khi ngạt từng lúc, từng bên hay ngạt mũi cả hai bên.

Tuy nhiên ở người bệnh VMDƯ không nhất thiết phải xuất hiện đầy đủ các triệu chứng trên, có khi chỉ là triệu chứng hắt hơi hoặc chảy nước mũi, ngạt mũi chiếm ưu thế.

Nếu đã thành mạn tính thì có thể nghẹt mũi gần như thường xuyên, ù tai, nhức đầu (dễ nhầm với viêm xoang). Một số trường hợp viêm mũi mạn tính kéo dài có thể có hiện tượng loạn khứu giác (mất mùi) hoặc ngủ ngáy do nghẹt mũi.

Những nguyên nhân gây bệnh viêm mũi dị ứng.

Theo Tổ chức Y tế thế giới thì Viêm mũi dị ứng được chia làm ba loại:

Viêm mũi quanh năm: Triệu chứng xuất hiện quanh năm do các yếu tố sau:

+ Môi trường: Thường là do hít phải các kháng nguyên như những con mạt (mites) trong bụi nhà, trong chăn gối, nệm ghế..., lông thú, lông chim; môi trường sống đô thị - nơi luôn có nhiều vật liệu mới như sơn, véc-ni các loại và từ đây phóng thích những phần tử kháng nguyên "lạ". Sang chấn tinh thần (stress) của cuộc sống quá bận bịu và lo toan cũng là yếu tố thuận lợi gây bệnh. Ngoài ra có thể do các nguyên nhân không đặc hiệu khác như:

+ Thuốc: Aspirine, Sulfamide, Streptomycine, Penicilline và một số loại huyết thanh chống bạch cầu, chống uốn ván... là những thứ rất dễ gây dị ứng.

+ Thức ăn: Một số hải sản hoặc thức ăn chế biến từ các vật nuôi...

Viêm mũi theo mùa: Triệu chứng xuất hiện theo mùa nhất định trong năm như mùa hoa nở dễ hít phải các loại phấn hoa hoặc các bào tử nấm bay trong không khí.

 
 
 Cấy chỉ chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả như nào 
 

Viêm mũi do nghề nghiệp: Người làm trong các ngành có liên quan đến chế biến, xay xát lúa gạo, hay tiếp xúc với bông vải, với những hạt bụi sợi, khói, bụi gây ô nhiễm tại công trường, nhà máy, thường tiếp xúc với phun thuốc trừ sâu, diệt cỏ hoặc làm trong các phòng thí nghiệm nơi có nhiều loại dung môi, hóa chất có thể gây dị ứng.

 Cấy chỉ chữa bệnh viêm mũi dị ứng.

 Cấy chỉ (chôn chỉ) là phương pháp đưa một đoạn chỉ Catgut vào huyệt vị thích ứng với bệnh tật, gây kích thích liên tục ở kinh huyệt để chữa bệnh. Đây là một phương pháp mới áp dụng tiến bộ của khoa học, kỹ thuật trên cơ sở kế thừa những lý luận và kinh nghiệm chữa bệnh của châm cứu.

 Chỉ catgut là chỉ dùng trong phẫu thuật ngoại khoa, bản chất là một Protit tự tiêu trong vòng 20- 25 ngày. Khi đưa vào cơ thể chỉ catgut tại huyệt trong suốt quá trình tự tiêu sẽ thường xuyên kích thích lên huyệt như khi ta dùng kim châm cứu để kích thích và sẽ phát huy tác dụng chữa bệnh của huyệt đó.

 Trong quá trình tự tiêu, do bản chất là một protein nên đoạn chỉ – như  một dị nguyên kích thích cơ thể sản sinh ra kháng thể bao vây không đặc hiệu làm thay đổi cách đáp ứng miễn dịch và vì vậy mà không xuất hiện các triệu chứng dị ứng.

 Đây là phương pháp điều trị rất ưu việt không có tác dụng phụ, không mất nhiều thời gian, chi phí điều trị rất thấp, hiệu quả rất cao đặc biệt với bệnh viêm mũi dị ứng.

 

 Phác đồ huyệt cấy chỉ chữa bệnh viêm mũi dị ứng:

Nghinh hương, Tỵ thông, Quyền liêu, Khúc trì, Hợp cốc, Túc tam lý, Phế du...

 
 
 
Những cách  cấy chỉ chữa viêm mũi dị ứng 
 

Phòng bệnh viêm mũi dị ứng lúc giao mùa

Luôn luôn giữ ấm là điều rất quan trọng trong mùa lạnh, đặc biệt là vùng cổ, ngực và mũi khi trời lạnh.

Khi đi ra ngoài đường cần sử dụng khẩu trang không những giữ ấm được mũi mà còn hạn chế sự xâm nhập của bụi, vi khuẩn.

Không tắm nước lạnh mà cần tắm nước nóng, tắm nhanh trong buồng kín gió, lau thân mình và đầu, mặt, cổ thật khô và mặc quần áo ngay.

Thường xuyên vệ sinh họng, miệng hàng ngày như đánh răng trước và sau khi ngủ dậy, sau mỗi bữa ăn và súc họng nước muối sinh lý.

Tránh uống rượu, bia quá nhiều, vì nó làm cho niêm mạc mũi xoang phù nề do vậy rất dễ đưa đến viêm xoang.

Uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây và rau xanh: Nước giúp làm loãng niêm dịch nên sự dẫn lưu của mũi xoang tốt hơn, tránh sự ứ đọng bụi bẩn và vi khuẩn. Trái cây và rau xanh cung cấp cho cơ thể nhiều chất chống ôxy hóa và vitamin, giúp hệ miễn dịch của cơ thể mạnh hơn trong phòng chống nhiễm trùng.

Trường hợp bị viêm mũi dị ứng, tái đi tái lại nhiều lần, có các biểu hiện như chảy nước mũi, ngạt mũi, điếc mũi do thay đổi thời tiết có thể điều trị và dự phòng bằng cách sử dụng các vị thuốc thảo dược có tính ấm, tính kháng sinh tự nhiên như thương nhĩ tử, kim ngân hoa, phòng phong, bạc hà... để làm ấm cơ thể, tăng sức đề kháng, phòng bệnh viêm mũi viêm xoang khi mùa đông tới.

Muốn phòng bệnh tốt nhất nên tránh tiếp xúc với dị nguyên đã biết, rửa mũi bằng nước muối sinh lý hằng ngày, khám và sử dụng các loại thuốc chống dị ứng theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa...

Tránh ngoáy mũi nhiều thì sẽ gây tổn thương phần tiền đình mũi và niêm mạc mũi.

 Địa chỉ tư vấn  cấy chỉ chữa bệnh viêm mũi dị ứng

Đt: 0936 34 32 30. Bs Hải

Phòng cấy chỉ- Khoa Ngoại châm tê - Bệnh viện Châm Cứu TW

 Website: http://chuabenhtainha.com/

 

Phản hồi (0)
Hiển thị 0 trong  0 phản hồi  


Viết phản hồi
ChÂM CỨU TẠI NHÀ
Địa chỉ: Bệnh viện Châm cứu Trung ương
49 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội 
Điện thoại: DrHải 0936.34.32.30
Email: chuabenhtainha@gmail.com
http://www.chuabenhtainha.com 
DMCA.com Protection Status