chữa bệnh tại nhà
Hotline: 0984 808 584
Menu Giới thiệu Dịch vụ Bảng giá
Phục hồi chức năng

Cấy chỉ điều trị hen phế quản

Cấy chỉ điều trị hen phế quản là phương pháp đưa chỉ catgut vào huyệt châm cứu của hệ kinh lạc để duy trì sự kích thích lâu dài qua đó tạo tác dụng điều trị như châm cứu. Chỉ catgut cấy vào huyệt vị có tác dụng làm tăng protein, tăng chuyển hóa dinh dưỡng của cơ.
Hen Phế Quản (hay còn gọi là Hen Suyễn ): Là tình trạng viêm nhiễm mạn tính ở đường hô hấp, dẫn đến khó thở của từng cơn do sự co thắt của phế quản. Người mắc bệnh hen muốn ho để tống các chất nhầy ra ngoài. Nếu các dấu hiệu này xuất hiện thường xuyên, và thường xuyên lặp đi lặp lại nhiều lần chứng tỏ bệnh hen của bạn đang ở giai đoạn trầm trọng. 
 
 
 Cấy chỉ điều trị hen phế quản  
 

Biểu hiện của một số thể hen thường gặp

Biểu hiện một cơn hen điển hình: thường xảy ra ban đêm, bệnh nhân khó thở cơn chậm, rít, đôi khi có triệu chứng báo trước như hắt hơi, sổ mũi, ho khan, tức ngực; chủ yếu khó thở thì thở ra, cơn nặng bệnh nhân phải ngồi chống tay, há miệng thở, cơn có thể kịch phát hoặc liên tục. Khi gần hết cơn, ho tăng dần, khạc đờm trắng, dính quánh, nếu bội nhiễm thì đờm nhầy, mủ màu vàng hoặc xanh, càng khạc được đờm ra bệnh càng đỡ dần và hết cơn.

Ngoài cơn, bệnh nhân vẫn làm việc bình thường. Khi người bệnh đang hen, khám phổi: gõ vang, rung thanh bình thường, rì rào phế nang giảm, có ran rít, ran ngáy ở khắp 2 phổi.

Cơn hen kịch phát điển hình: khó thở chậm, rít xuất hiện đột ngột trong vài phút đến hàng giờ, thường là 1 – 3 giờ; Cơn liên tục: khó thở chậm rít, kéo dài từ 4 – 5 giờ đến một vài ngày; Cơn ác tính hen liên tục nặng trên 24 giờ do tắc nghẽn phế quản tận, điều trị bằng thuốc hen thông thường không kết quả, biến chứng nguy hiểm như suy hô hấp, suy tim phải, tử vong.

- Hen trẻ em: cơn khó thở rít, đặc biệt là khi có nhiễm virut đường hô hấp cấp. Nếu trẻ không có cơ địa dị ứng chỉ bị thở rít khi có nhiễm virut đường hô hấp, khi trẻ lớn hơn, đường thở lớn hơn sẽ tự khỏi. Trường hợp trẻ co cơ địa dị ứng bị khó thở nặng hơn khi có nhiễm virut đường hô hấp, nhưng sẽ bị hen suốt thời kỳ trẻ con , viêm mũi dị ứng, dị ứng với các thức ăn. Cả hai cơ địa trên nếu điều trị tích cực đều có kết quả tốt

- Hen nghề nghiệp: trường hợp bị hen khi tiếp xúc với bụi ô nhiễm do nghề nghiệp như: cao su, mạt cưa gỗ, bánh mì, bông, vải, sợi, lông thú… Bệnh nhân thường bị cơn hen ở cuối ngày làm việc hoặc buổi tối sau khi làm việc về, đỡ khó thở sau khi được nghỉ ngơi ngày cuối tuần.
 
 
 
 Cấy chỉ điều trị hen phế quản  tốt

 

 

Điều trị bệnh hen phế quản hiệu quả

Kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán hen phế quản?

Hen phế quản thường được chẩn đoán bằng cách thăm khám, hỏi bệnh và thực hiện một số các xét nghiệm kiểm tra hô hấp để đo xem phổi của bệnh nhân hoạt động như thế nào. Bác sĩ sẽ nghe hơi thở của bạn và tìm kiếm các dấu hiệu của hen phế quản hoặc dị ứng. Những dấu hiệu này bao gồm thở khò khè, chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi và các tình trạng dị ứng ở da. Nhiều người bị hen phế quản cũng bị dị ứng, do đó bác sĩ cũng có thể thực hiện thêm xét nghiệm dị ứng.

Các xét nghiệm bao gồm:
 
- Hô hấp ký: đó là đo lượng không khí bạn có thể hít vào và thở ra;
 
- Làm các xét nghiệm kích thích phế quản: xét nghiệm đo độ nhạy cảm của đường thở;
 
- Thực hiện bước chụp X-quang ngực và điện tâm đồ: giúp tìm ra liệu bệnh của bạn có phải gây ra do dị vật kẹt trong đường hô hấp hay bệnh lý khác không.

Những phương pháp nào dùng để điều trị hen phế quản?

Hiện nay, không có cách điều trị khỏi cho bệnh hen nhưng bạn cũng có thể kiểm soát bệnh bằng một số các triệu chứng bằng cách dùng thuốc đều đặn và thay đổi lối sống. Bệnh nhân cần  uống thuốc theo đúng chỉ dẫn và học cách phòng tránh các triệu chứng gây ra các tình trạng hen phế quản.
 
 Cấy chỉ điều trị hen phế quản ở đâu 

Cấy chỉ điều trị bệnh hen phế quản.

Cấy chỉ là phương pháp đưa một đoạn chỉ Catgut vào huyệt. Đây là một phương pháp mới áp dụng tiến bộ của khoa học, kỹ thuật trên cơ sở kế thừa những lý luận và kinh nghiệm chữa bệnh của châm cứu. Đoạn chỉ Catgut tại huyệt trong suốt quá trình tự tiêu sẽ thường xuyên kích thích lên huyệt như khi ta dùng kim châm cứu để kích thích và sẽ phát huy tác dụng chữa bệnh của huyệt đó. Trong quá trình tự tiêu, do bản chất là một protein nên đoạn chỉ còn tạo ra một phản ứng sinh – hóa học với cơ thể và tạo ra tác dụng chữa bệnh.
 
Phương pháp đặc biệt này đang được ứng dụng hữu ích trong điều trị và phục hồi chức năng, nhất là hen phế quản tại viện Châm cứu Trung ương mang lại hiệu quả chữa bệnh cao. 
 
Địa chỉ Tư vấn cấy chỉ chữa bệnh hen phế quản
Bs Hải- 09 36 34 32 30
Phòng cấy chỉ- Bệnh viện Châm cứu Trung ương 
Phản hồi (0)
Hiển thị 0 trong  0 phản hồi  


Viết phản hồi
ChÂM CỨU TẠI NHÀ
Địa chỉ: Bệnh viện Châm cứu Trung ương
49 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội 
Điện thoại: DrHải 0936 34 32 30
Email: chuabenhtainha@gmail.com
http://www.chuabenhtainha.com 
DMCA.com Protection Status