chữa bệnh tại nhà
Hotline: 0984 808 584
Menu Giới thiệu Dịch vụ Bảng giá

An cung ngưu hoàng hoàn

Cập nhật cuối lúc: 16/02/2017, Đã xem: 913 lượt

Giao hàng tại nhà trên toàn quốc từ 1 đến 3 ngày. Nhận hàng thanh toán.
Chi tiết sản phẩm
               
Là phương thuốc do danh y Ngô Đường, tự Cúc Thông, người đời Thanh (Trung Quốc), đại biểu trọng yếu của học phái ôn bệnh, sáng chế, được ghi trong sách “Ôn bệnh điều biện” nổi tiếng của ông với thành phần gồm: ngưuhoàng 1 lạng, uất kim 1 lạng, tê giác 1 lạng, hoàng cầm 1 lạng, hoàng liên 1 lạng, hùng hoàng 1 lạng, sơn chi 1 lạng, chu sa 1 lạng, mai phiến 2 tiền 5 phân, xạ hương 2 tiền 5 phân, trân châu 5 tiền. Tất cả tán bột thật mịn, dùng mật làm hoàn, mỗi hoàn 1 tiền, lấy vàng lá làm áo, bao sáp. Hiện nay, vì tê giác rất hiếm nên được thay bằng thủy ngưu giác (sừng trâu nước) 
 
Công dụng : Thanh nhiệt giải độc, hạ huyết áp, giảm căng thằng, dục đàm. Chuyên trị ôn nhiệt bệnh, nhiệt tà nội hãm tâm bào, sốt cao phiền táo, hôn mê, rối loạn ngôn ngữ hoặc lưỡi rụt, tay chân giá lạnh, trúng phong khiếu bế, tiểu nhi kinh quyết thuộc đàm nhiệt nội bế.
 
Đây là một trong ba phương thuốc lương khai trọng yếu (lương khai tam bảo hay ôn bệnh tam bảo) cùng với chí bảo đan và tử tuyết đan, là một trong những dược vật cấp cứu hữu hiệu của Y học cổ truyền. “Cung” là chỉ tâm bào, tâm bào là cái màng ở ngoài bọc lấy tim; ôn nhiệt độc tà nội hãm, khi xâm phạm vào tâm, trước hết là tác động đến tâm bào. Nếu nhiệt tà quá thịnh sẽ làm nhiễu loạn thần minh mà dẫn đến tình trạng thần hôn thiềm ngữ. ACNHH có đủ khả năng thanh hóa đàm nhiệt nội hãm tâm bào, nhiệt thanh đàm hóa thì tâm thần tất an, vì thế mà gọi là “an cung”.Trong phương, ngưu hoàng, tê giác và xạ hương có công dụng thanh tâm tả hỏa giải độc, dục đàm khai khiếu, tức phong định kính, là quân dược; hoàng cầm, hoàng liên, sơn chi thanh nhiệt tả hỏa giải độc; uất kim tán tà hỏa; mai phiến phương hương khứ uế, thông khai bế; chu sa, trân châu và vàng lá trấn tâm an thần; mật ong hòa vị điều trung.
 
Tác dụng dược lý của an cung:
Tác dụng trấn tĩnh và chống co giật:
Kết quả nghiên cứu thực nghiệm cho thấy, ACNHH khi cho chuột uống hoặc tiêm vào trong ổ bụng đều làm cho chúng giảm thiểu hoạt động tự chủ, xuất hiện hiện tượng yên tĩnh, làm tăng tác dụng ức chế hệ thống thần kinh trung ương và kéo dài thời gian gây ngủ của phenobarbital và pentothal. ACNHH còn chống tác dụng hưng phấn và gây co giật của amphetamin và làm giảm thấp tỷ lệ tử vong do thuốc này gây nên.
 
Tác dụng hồi tỉnh:
Khi tiêm vào ổ bụng của chuột bạch 0,8 - 1ml thanh khai chú xạ dịch, một chế phẩm của ACNHH, liên tục trong 5 ngày, nhận thấy hoạt tính của acetylcholin esterase trong nhân lục (locus cerulerus) gia tăng, chứng tỏ hoạt tính của acetylcholin trong nhân lục có thể kích phát hoạt tính của catecholamine trong các neuron, làm hồi phục công năng hướng tâm của cấu trúc lưới trong chất não, từ đó đạt được tác dụng hồi tỉnh. Nghiên cứu thực nghiệm cũng đã chứng minh tác dụng bảo vệ tế bào gan khỏi sự tác động bất lợi của carbon tetrachloride, làm hồi tỉnh hôn mê gan do nhiễm độc.
 
Tác dụng giải nhiệt:
Kết quả nghiên cứu thực nghiệm đã chứng minh ACNHH có tác dụng làm hạ thấp thân nhiệt của thỏ được gây sốt bằng độc tố của vi khuẩn, tác dụng kéo dài từ 5 - 6 giờ, so với nhóm chứng có sự khác biệt rõ rệt. Nhiều nghiên cứu cũng đã chứng minh tác dụng giải nhiệt của ACNHH trong các trường hợp sốt do tiêm vắc-xin tam liên, thông thường sau khi tiêm vắc-xin chừng 60 phút thân nhiệt tăng cao, dùng ACNHH có thể làm cho thân nhiệt giảm rất nhanh.
 
Tác dụng chống viêm tiêu thũng:
Kết quả nghiên cứu thực nghiệm cũng đã chứng minh tác dụng rõ rệt của ACNHH đối với tình trạng viêm khớp ở chuột. Trên mô hình gây viêm tai chuột bằng dinathylbenzene, ACNHH tỏ ra có tác dụng ức chế rõ rệt quá trình viêm. ACNHH còn có tác dụng kích thích khả năng thực bào của đại thực bào, làm tăng chỉ số và tỷ lệ % thực bào, làm cho đại thực bào to ra và gia tăng số lượng các túi thực bào.
 
Tác dụng đối với hệ tim mạch:
Kết quả nghiên cứu cho thấy, ACNHH có tác dụng làm hạ huyết áp trên động vật thí nghiệm từ 5,4 - 7,5 kPa. Trên tim thỏ cô lập, ACNHH có khả năng ức chế sức co bóp cơ tim và làm giảm tần số tim. Trên chó gây mê, ACNHH làm chậm nhịp tim, hạ huyết áp nhưng lưu lượng động mạch vành và sức bóp cơ tim lại gia tăng. Chứng tỏ thuốc có khả năng cải thiện công năng tim. Ngoài ra, ACNHH còn có tác dụng làm giảm lượng oxy tiêu thụ cơ tim, kéo dài thời gian sống của động vật thí nghiệm trong điều kiện thiếu oxy.
 
Hướng dẫn dử dụng: 
 
Liều dùng cấp cứu: Ngày uống 1 đến 2 viên dùng liên tục 3 đến 5 ngày.
Phục hồi sau tai biến 7 đến 10 viên tùy mức độ.
Liều dùng phòng do huyết áp cao hoặc tai biến nhẹ.người bị mỡ máu: Ngày uống 1 viên, có thể dùng 3 ngày liên tục. hoặc 1 đến 3 tháng uống 1 viên.Để sẵn trong nhà 1 đến 3 viên.
 
Cách dùng: Đối với những bệnh nhân hôn mê bóc ra tán nhỏ hòa với nước cho vào đường xông. Bệnh nhân phòng hoặc tai biến nhẹ cho bóc ra cho vào miệng ngậm và nuốt dần.
 
Chống chỉ định:
1.Sản phẩm chỉ sử dụng cho các trường hợp hôn mê do nhiệt bế, không sử dụng cho trường hợp hôn mê do hàn bế. 
2.Sản phẩm có chứa thành phần Xạ hương, tính năng hương thơm tẩu thoán, có thể làm tổn hại thai khí, phụ nữ có thai cẩn thận khi dùng. 
3.Trong thời gian dùng thuốc, cần ăn nhạt , tránh ăn uống các chất cay nóng dầu mớ, phòng sinh hỏa tạo đàm. 
4.Sản phẩm có chứa Chu sa, hùng hoàng, không được dùng quá lâu, quá lượng, Những người có chức năng gan thận kém cẩn thận khi dùng. 
5.Trong quá trình sử dụng, nếu thấy xuất hiện các triệu chứng sau phải dừng thuốc ngay: sợ lạnh, chân tay buốt, sắc mặt trắng tái, ra mồ hôi lạnh không cầm được, mạch yếu sắp tuyệt, ... tất cả các chứng từ chứng bế chuyển sang chứng thoát 
6.Phụ nữ có thai, đang cho con bú, trẻ em, người cao tuổi dùng thuốc nên theo sự hướng dẫn của bác sĩ. 
7.Vận động viên thận trọng khi dùng. 
8.Người có cơ địa dị ứng thận trọng khi dùng. 
"*Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng"* 
 
Nhà sản xuất: Công ty dược phẩm Đồng Nhân Đường Bắc Kinh.
Sản phẩm cùng loại
ChÂM CỨU TẠI NHÀ
Địa chỉ: Bệnh viện Châm cứu Trung ương
49 Thái Thịnh - Đống Đa - Hà Nội 
Điện thoại: DrHải 0984.808.584
Email: chuabenhtainha@gmail.com
http://www.chuabenhtainha.com 
DMCA.com Protection Status